Danh mục

 

 

 

 

Home » Thông Tin thị trường » Kiến thức bất động sản » Tỷ phú Mỹ Warren Buffett thích bất động sản hơn vàng?

Tỷ phú Mỹ Warren Buffett thích bất động sản hơn vàng?

Ngày đăng bài: 10/10/2018

Tỷ phú Warren Buffett thích bất động sản hơn vàng?

Theo lập luận của vị tỷ phú này, với giá trị của tổng lượng vàng nắm giữ trên thế giới, nhà đầu tư có thể mua lại toàn bộ đất canh tác nước Mỹ, 16 công ty như Exxon Mobil mà vẫn dư ra 1 nghìn tỷ USD.

Tỷ phú Warren Buffett vốn nổi tiếng không thích vàng và mặc dù ông đánh giá cao giá trị của chúng thì quan điểm của ông vẫn có vẻ như không hề lay chuyển.

Trong bức thư thường niên gửi các cổ đông của mình, ông nói, những công ty như Exxon Mobil hay các loại tài sản sinh lời khác như đất nông nghiệp và bất động sản không chỉ tốt hơn vàng mà trên thực tế còn an toàn hơn trong dài hạn.

Buffett chỉ ra rằng, lượng vàng được nắm giữ trên toàn thế giới hiện nay vào khoảng 170.000 tấn, trị giá khoảng 9,6 nghìn tỷ USD ở mức giá 1.750 USD/oz.

Với số tiền ngày, ông cho rằng, một nhà đầu tư có thể mua tất cả đất canh tác của Mỹ (vào khoảng 400 triệu mẫu Anh, sản xuất 200 tỷ USD mỗi năm) và 16 tập đoàn như Exxon Mobil (mỗi năm thu về hơn 40 tỷ USD lợi nhuận) và vẫn còn dư tới 1 nghìn tỷ USD.

“Bạn có thể tưởng tượng là một nhà đầu tư sẽ dùng 9,6 nghìn tỷ USD của mình để mua Vàng thay vì mua sắm những khối tài sản nêu trên không?”, ông lập luận đầy hóm hỉnh.

Warren Buffett hiện đang là người giàu thứ 3 của thế giới và giàu thứ nhì nước Mỹ với tài sản khoảng 45 tỷ USD. Ông vốn nổi tiếng là người “kiếm bạc tỷ, tiêu bạc cắc”, với lối sống bình dị, ăn vận xuềnh xoàng, không phô trương.

Thay vào đó, ông lại cống hiến rất nhiều cho từ thiện. Chỉ trong một năm 2011, ông đã tặng tới 42 triệu USD chưa kể số tiền định kỳ 5% ông góp vào quỹ từ thiện vợ chồng nhà Bill Gates từ 2006.

Theo Commodity

Thẻ Tags